Cảnh báo về đối tượng Phan Thiện Đăng Khoa

Hôm trước mình có thông báo về việc ngừng hợp tác với Phan Thiện Đăng Khoa (15/10/1988 – Đà Nẵng) và yêu cầu Phan Thiện Đăng Khoa phối hợp khắc phục hậu quả tuy nhiên đối tượng đã cắt đứt mọi liên lạc, phía gia đình cũng không hợp tác. Vì vậy, bằng bài viết này mình cảnh báo đến cộng đồng để tránh có thêm nhiều nạn nhân khác. Vì hiện tại, trong thời gian qua Phan Thiện Đăng Khoa đã lợi dụng niềm tin của nhiều người để dùng các thông tin gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản. Mình đã cho cơ hội để Phan Thiện Đăng Khoa giải quyết hậu quả nhưng Phan Thiện Đăng Khoa đã chọn cách biến mất nên mọi thứ đành để thuận theo tự nhiên.

Sự việc của bên mình như sau:

  • 04/2020: Phan Thiện Đăng Khoa nộp đơn vào công ty Liberzy xin làm việc. Thấy profile tốt nên mình có gặp và trao đổi, sau đó chưa nhận ngay mà chỉ nhận dịch vụ tư vấn từ Khoa. Trong thời gian này Phan Thiện Đăng Khoa bên cạnh thể hiện các tài năng thế mạnh về nắm bắt tâm lý, còn ngụy tạo nhiều thông tin không có thật như quen một cá mập, từng môi giới bán dự án startup… Thời điểm này đang có dịch nên mình bị hạn chế tiếp xúc với nhiều người quen ở Đà Nẵng, nên Phan Thiện Đăng Khoa đã an toàn với những ngụy tạo đó. Bên cạnh đó Phan Thiện Đăng Khoa đã đưa vợ con cùng kết thân để tạo niềm tin, đồng thời sử dụng các thủ thuật tâm lý để tạo thêm sự yên tâm.
  • 05&06/2020: hay không bằng hên, tại thời điểm đó có một dự án trên Đà Lạt muốn hợp tác, nên Phan Thiện Đăng Khoa cùng mình đã lấy được hợp đồng trên Đà Lạt với tổng giá trị hợp đồng gần 2 tỷ. Để ký hợp đồng này thì mình và Phan Thiện Đăng Khoa đã lập ra Công ty TNHH X8 Solutions với mục tiêu cung cấp các giải pháp kinh doanh. Đồng thời hắn đã tranh thủ đưa ngay một nhân vật là Nguyễn Thị Trà Giang tham gia team. Bạn Giang này không phải là vợ nhưng đã có thời gian sống cùng Phan Thiện Đăng Khoa tại đúng nhà của một cổ đông của mình là anh Phương. Số hên cho tụi nó là do dịch nên mình và anh Phương không có gặp nhau :))) Thế nên câu chuyện mới hay và thú vị.
  • 07&08/2020: thời điểm này Đà Nẵng bị giãn cách xã hội do dịch, vì vậy nên team mình cũng cắm chốt ở Đà Lạt không về được Đà Nẵng. Trong thời gian này Phan Thiện Đăng Khoa đã nảy nhiều lòng tham và lợi dụng niềm tin từ phía đối tác đã vẽ nhiều trò nhằm ăn mấy đồng tiền vừa bẩn lại vừa nhỏ. Chả hiểu tầm nhìn của hắn đến đâu là nó cũng phải nghĩ cách bòn đến 5tr tiền lương của ông bạn Nguyễn Minh Khoa khi ông bạn mình hỗ trợ làm việc cho đối tác. Hay nghĩ trò lấy tiền của một anh họa sĩ lên làm việc cho dự án… Trong khi đó, nếu làm tốt dự án thì lợi nhuận ngon rồi. Chính vì các dịch vụ cung cấp không đúng theo Phan Thiện Đăng Khoa đã chém gió nên phía đối tác đã ngừng hợp đồng. Sự việc khiến team phải bơ vơ trong khi nó cứ nhởn nhơ. Hóa ra nó đứng sau bòn tiền rồi. Ăn trên công sức và niềm tin của mọi người, sử dụng nhiều thủ thuật tinh vi để biến mọi người xung quanh thành những quân cờ của hắn. Còn chưa kể chuyện hắn đi gạ tình đối tác :)))
  • 09/2020: Do team không thể về Đà Nẵng nên tạm lánh nạn xuống Nha Trang, cả Nguyễn Thị Trà Giang cũng xuống cùng. Trong thời gian này Phan Thiện Đăng Khoa bị bấn nên nếu như giai đoạn trước nó sống ký sinh trên mình, thì thời điểm này nó quay sang vẽ ra dự án cộng thêm một loạt các chiêu trò đã dùng để xúc tiến việc bán dự án Green Beli và TOP Sinh Viên của mình cho nhà đầu tư. Và hiện đang chiếm đoạt một số tiền 468tr của hai dự án này. Trong đó tiền chuyển về tài khoản của cả Phan Thiện Đăng Khoa và vợ là Trần Thị Thanh Ngọc. Có khá nhiều chiêu trò và tình tiết ở trong thời gian này. Lúc này mình và ông bạn Nguyễn Minh Khoa đã nhiều lần ngồi với nhau và quyết định đặt niềm tin bằng một số tiền đó, cũng để xem Phan Thiện Đăng Khoa có phải là người có thể trở thành anh em chiến hữu hay không. Và kết quả là tụi mình đã sai :)))
  • 10/2020 & 11/2020: Tiền giống như giấy quỳ, thử phát biết lòng người thế nào nên tụi mình đã biết Phan Thiện Đăng Khoa chiếm đoạt. Nên mình và ông bạn Nguyễn Minh Khoa đã chuẩn bị các phương án để lôi Phan Thiện Đăng Khoa ra ánh sáng. Tại sao trước đây Phan Thiện Đăng Khoa đã từng gây ra nhiều vụ nhưng các nạn nhân lại im lặng? Bởi nó giỏi, đơn giản thế thôi. Đặc biệt là Phan Thiện Đăng Khoa nắm bắt tâm lý khá tốt. Khi mình gặp và trao đổi có nạn nhân còn không nghĩ họ bị lừa. Đến cả những bạn cộng tác viên bên mình hắn cũng vay 5-7tr, cũng may trước khi toang nên hắn sợ nên cũng trả rồi. Nhưng còn những trường hợp khác với số tiền đó mà hắn chưa trả.
  • 12/2020: cho Phan Thiện Đăng Khoa toang. Trong nỗ lực cuối, Phan Thiện Đăng Khoa và Nguyễn Thị Trà Giang nỗ lực nhắn tin cho các cộng tác viên, nhưng hai nhân vật đâu hiểu mọi người đã biết tỏng mọi chuyện. Sau đó hắn chọn con đường lặn. Lại nói thêm, chiêu trò của hắn thì có thừa, lúc gần toang thì vẽ ra chuyện bị ung thư để bịp mọi người. Mình cho nó toang vì nó đang bắt đầu bám vào một mối mới có nhiều network và nếu mình đòi thì hắn lại đi lấy tiền ở chỗ khác đập lại cho mình. Đương nhiên tiền nong không quan trọng, quan trọng sống ở trên đời là uy tín nên không để hắn lộng hành. Hiện vụ việc mình đã gửi đơn lên cơ quan Công An để điều tra. Đương nhiên không chỉ đơn của mình mà còn có đơn của các nạn nhân khác.

Trong câu chuyện thì có rất nhiều drama, tình tiết, chiêu trò… diễn ra trong thời gian dài. Mình đánh giá Phan Thiện Đăng Khoa thực sự có tài năng bởi đầu óc lanh lẹ, kèm theo các kỹ năng hàng hiếm ở Việt Nam. Chỉ có điều khi sở hữu một thứ bí kíp võ công mà không dùng nó vào chính đạo thì nó sẽ là tà đạo. Với tài năng của Phan Thiện Đăng Khoa hoàn toàn có thể dựng được đại nghiệp nếu biết tiết chế được lòng tham của bản thân. Nói thẳng là với tài năng này để kiếm tiền vài tỉ/năm theo chính đạo thì không hề khó. Có điều Phan Thiện Đăng Khoa chưa có thành thật với mình, cũng như chưa coi trọng mà còn lợi dụng mối quan hệ này.

Nói gì thì nói, mình vẫn mong Phan Thiện Đăng Khoa biết quay đầu là bờ. Cửa sống cho bạn thì vẫn còn, hãy gặp và làm việc với các nạn nhân của bạn thì sẽ có đường, còn bạn cứ chọn cách lặn thì cánh cửa dần khép lại cũng chẳng ai có thể cứu được. Trong tên đệm của bạn có một chữ “Thiện”, ba mẹ bạn đặt cho bạn điều có nguyên nhân và duyên số của nó. Chỉ khi bạn quay đầu và đề cao chữ “Thiện” đó, thì mọi chuyện ắt sẽ được hóa giải. Mình mong rằng bạn lựa chọn khôn ngoan trong thời gian này, đừng tiếp tục sa lầy và đừng để có thêm nạn nhân mới.

Link thông báo trên Facebook: https://facebook.com/story.php?story_fbid=224521432724230&id=100054991235716

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s