Review sách ACCA – Revision Essentials Handbook của Becker

Ngay khi in xong sách thì chị Cẩm Chi đã gửi tặng mình một số quyển Revision của Beckers. Thật hiếm hoi khi có một đơn vị cung cấp sách gốc (có bản quyền) với giá rẻ. Thú thật, trước đấy chủ yếu mọi người dùng sách mượn lại hoặc photo hoặc mua từ các đơn vị sao chép sách để bán lại. Thường mọi người sẽ lấy lý do chi phí đắt nhưng thực sự thì sách gốc cũng không quá đắt đến nỗi không mua được, trước mình cũng tự mua sách trên web BPP về để nghiên cứu. Ví dụ bill của mình:

bpp

Nay cầm trên tay quyển Revision của Becker, thật tuyệt vời khi bạn có thể sở hữu sách bản quyền với giá rẻ (chỉ vài đô). Và sau đây là phần review kết hợp với lưu ý của mình để các bạn hiểu rõ hơn về quyển Revision của Becker này:

1. Bản quyền: đây là sách có quản quyền đầy đủ. Đơn vị mua bản quyền và đưa sách về phân phối tại Việt Nam là Unity Academy của chị Cẩm Chi. Các bạn cũng có thể đặt sách tại đây: https://www.facebook.com/ACCA.Books.UnityAcademy/

2. Chất lượng in: rất tốt, bìa cứng và giấy in tốt đảm bảo đọc rõ ràng. Sách được in tại NXB thế giới. Khổ in là giấy A5, rất tiện cho việc “revision”.

3. Hạn sử dụng: do ACCA thay đổi đề cương hàng năm nên sách cũng có thời hạn áp dụng. Ví dụ quyển mình đang cầm trên tay áp dụng hết kỳ thi 6/2018. Tuy nhiên, các bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Tuy rằng đề cương (Syllabus) thay đổi liên tục nhưng các phần thay đổi không nhiều, chỉ một vài điểm nào đó. Sách mà các bạn đang học hiện tại với thứ mà mình đã học cách đây tầm 10 năm cũng chỉ khác biệt một số phần và có update thuật ngữ mới nhất. Như vậy, với thời hạn này thì nếu không có thay đổi trong đề cương hoặc thay đổi ít thì bạn vẫn sử dụng tốt cho vài năm sau.  Ý mình ở đây là bạn có thể cho hoặc bán lại, chứ không phải thi lại nhá :))

4. Bộ sách của Becker, cũng tương tự như sách BPP bao gồm 3 quyển: Study text; Revision essentials handbook; Revision question bank. Hiện mình chỉ có quyển Revision nên sẽ review về quyển này trước.

5. Để đọc tốt quyển “Revision”, thì đồng nghĩa với việc trước đó bạn đã có kiến thức, và ở đây chỉ để “ôn lại” nhé. Như vậy sau khi học bài, đến kỳ ôn thi bạn chỉ cần ngồi đọc quyển Revision này là có thể gợi nhớ lại toàn bộ kiến thức của môn học. Nếu bạn không học chắc kiến thức, khi đọc đến Revision (đã được rút gọn) sẽ có những phần không hiểu họ đang nói về vấn đề gì. Đừng lo lắng quá, lúc này các bạn lấy Study Text để đọc lại là ổn nhé.

6. Về nội dung, cực kỳ ngắn gọn và hữu ích trong việc tổng hợp kiến thức và giúp bạn gợi nhớ các kiến thức một cách đơn giản nhất. Các khái niệm được rút gọn thành các keywords và diễn giải theo gạch đầu dòng. Chính vì mọi thứ đều tinh gọn nên mình đọc không thấy có chữ nào thừa cả, chữ nào cũng có ý nghĩa của nó liên quan đến bài học. Quyển Handbook của Becker này chi tiết (nhiều thông tin hơn) nhưng lại cô đọng (trình bày ngắn gọn hơn) quyển Passcard của BPP. Một cách khách quan thì mình thấy Handbook của Becker giúp ôn luyện tốt hơn quyển Passcard.

7. Các kiến thức trong Revision rất đầy đủ, không thiếu thứ gì. Nhưng đồng nghĩa với nó là bạn cũng phải nghiêm túc dành thời gian để thực hiện Revision. Với quyển này, mình nghĩ ngồi đọc khoảng 3 lần (đương nhiên không phải 3 lần liên tiếp mà xen kẽ với ôn bài tập) là có thể nắm chắc toàn bộ kiến thức. Mỗi lần ôn như vậy mình nghĩ sẽ mất tầm 1-2 ngày. Vì thực sự ôn kiến thức liên tục sẽ rất mệt nên các bạn cần đan xen phù hợp.

8. Cách đánh số trang rất thú vị, chia theo thành từng phần để giúp bạn định vị rõ hơn trang đó thuộc phần nào. Ví dụ 0601 tức là trang đầu tiên của phần 06.

9. Giá bán quyển Revision gốc là 310k/quyển (Bạn xem các đợt discount sẽ được giá rẻ hơn ví dụ 120k). Sắp tới các quyển Question bank nữa dự kiến sẽ phát hành vào đầu tháng 01/2018. Thêm bộ Question này có thể luyện thi ACCA ngon lành. Khi nào có thêm bộ Questions này thì mình sẽ viết review tiếp và so sánh với bộ sách BPP.

10. Nếu có điểm trừ thì chắc là sách cũng khá chi tiết nên sẽ tốn thời gian ôn luyện hơn chút. Ngoài ra, giá cũng tương đối cao, tuy nhiên có thể bù lại bằng các đợt discount mà các bạn có thể săn rồi nhé.

20171205_222604.jpg

by Trương Đức Thắng (FCCA, CIA, MSc)

=> Tìm hiểu các lớp học đang được đào tạo bởi Mr Thắng Trương:  https://truongducthang.com/courses/

One thought on “Review sách ACCA – Revision Essentials Handbook của Becker

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s