Gửi em gái ngày tốt nghiệp

Gửi em gái ngày tốt nghiệp.

“Cầm vàng có lúc còn rơi
Cầm bằng Tài chính suốt đời vinh hoa”

Khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp của HVTC, em có nhớ vì sao hơn 4 năm về trước em đã chọn HVTC không? Có lẽ do ông anh trai đi học ĐH khi về nhà thường vác theo những câu chuyện ở trường mang về kể cho nghe hay thấy ông ấy khoác trên mình cái áo HVTC mỗi khi về nhà nhỉ? Và anh em mình có một điểm cung khá “đen” là lúc thi vào thì HVTC luôn lấy điểm cao ngất trên cành quất :))

Mọi người hay bảo rằng có vẻ anh không quan tâm đến em lắm. Thực ra còn tệ hơn thế nữa chứ đừng nói đến sự quan tâm nhỉ? Anh không nhớ bao nhiêu lần cô em gái bé nhỏ chỉ biết khóc ấm ức mỗi khi nói chuyện với anh hồi còn năm 1, 2 rồi đến bây giờ khi hai anh em nói chuyện mang nhiều chiều sâu hơn và mang tính tương tác cao :)) Hồi mới ra học, mặc dù học chuyên Anh ở trên núi nhưng anh thấy tiếng Anh của em khá tệ :p Anh đã từng nói nếu mày giỏi tiếng Anh hơn anh thì sẽ cho 1 chuyến đi chơi Nha Trang và thực sự bây giờ thì giỏi hơn nhiều quá rồi nên đã thay bằng chuyến du lịch Malaysia, Singapore rồi nhá :))

Trong suốt 4 năm qua hai anh em chẳng quấn lấy nhau, người ta thì anh trai hay lo cho em gái còn anh thì ngược lại vứt cho cô em gái tự sống thế nào thì sống. Đôi lúc mẹ gọi điện bảo sang xem em ốm thế nào hay đi mua hộ em cái này cái kia thì anh cứ bảo là kệ nó, cho nó tự đi mua… Tại sao anh làm thế ư? Em bảo em thích đi du học, em đi du học thì anh hay bố mẹ không thể sang mua cho em mấy cái thứ đồ lặt vặt như vậy phải không? Hay anh còn mắng khi em ốm và gọi điện về cho mẹ, em gọi điện về cho mẹ thì em thoải mái hơn nhưng nỗi lo ấy lại đặt lên vai mẹ? Và cái ngày ấy xa rồi khi bây giờ em đã biết lớn, đã biết nghĩ, đã biết sống tự lập không cần dựa vào người khác em vẫn sống được.

Tự lập là thế, mới đầu vất vả nhưng về lâu dài đỡ khổ bản thân và đỡ khổ gia đình. Em tốt nghiệp ĐH và chẳng ai phải lo toan cho nghề nghiệp của em khi mà em có thể có đủ năng lực để tìm được công việc phù hợp cả.

Con đường sắp tới còn nhiều chông gai, sẽ có nhiều khó khăn. Em sẽ là người duy nhất phải đương đầu với nó. Em có anh trai ở bên cạnh nhưng anh trai của em chỉ đứng xem em đương đầu với nó như thế nào thôi, đôi lúc nào đấy em sẽ nhận được lời thì thầm vào tai một vài giải pháp giúp em đương đầu với khó khăn ấy. Anh trai của em chỉ có thế thôi! Love you

by Trương Đức Thắng (FCCA, CIA, MSc)

=> Tìm hiểu các lớp học đang được đào tạo bởi Mr Thắng Trương:  https://truongducthang.com/courses/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s