Tips tăng động lực tự học ACCA

1. Xác định yếu tố trì hoãn: nếu tiến độ học ACCA bị chậm, bạn cần dành thời gian để suy nghĩ và tìm ra yếu tố khiến mình trì hoãn để tìm giải pháp trị nó. Ví dụ: chưa lập kế hoạch học tập và tuân thủ theo kế hoạch đó. Bạn có thể tham khảo kế hoạch của nhóm Tự học F3 tại Đà Nẵng ở đây: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1mIT9aQi0nawyW6ExuJQXlGcd_0jEDhj6_yt4uaMiNmM/edit?usp=sharing


2. Tạo Deadlines cho từng chặng học tập. Ví dụ một môn F3 được chia ra thành nhiều tuần, mỗi tuần sẽ có một deadline riêng. Deadline được chia nhỏ ra sẽ giúp bạn thấy dễ dàng đạt được hơn.


3. Tạo các “phần thưởng” cho bản thân khi hoàn thành từng phần của kế hoạch. Các phần thưởng có thể nho nhỏ như 1 bữa ăn beefsteak nếu hoàn thành chap 6 đúng hạn chẳng hạn 😀


4. “Đừng bao giờ lo lắng một mình”, hãy rủ những bạn khác cùng mục tiêu để học và ôn luyện cùng nhau để tăng động lực học. Những người bạn này cũng sẽ giúp bạn trao đổi kiến thức khi gặp các thắc mắc trong quá trình học.


5. Tạo thói quen
Đây là điều quan trọng nhất của tự học. Nếu bạn không thể đi làm về, tối giở sách ra đọc cỡ 1-2 tiếng. Hay cuối tuần dành thời gian để ngồi học bài thay vì đi chill. Sẽ mất khoảng 1-2 tuần để làm quen với thói quen này để tạo ra “Momentum – quán tính”. Khi đã có momentum rồi thì chuyện bạn chiến hết ACCA sẽ nhanh thôi.

6. Nếu thấy chán trong quá trình tự học, cứ thoải mái vào group “Tự học ACCA” tâm sự, chắc chắn bạn sẽ được tiếp thêm nhiều động lực từ các thành viên trong group.

Thắng Trương – FCCA, CIA, MSc

=> Tìm hiểu các lớp học đang được đào tạo bởi Mr Thắng Trương:  https://truongducthang.com/courses/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s